10 Mẹo giặt giũ giúp quần áo bền lâu hơn

Kiểm tra, phân loại, xử lý và làm sạch vết bẩn đúng cách đều là những mẹo giặt giũ hữu ích để giúp quần áo của bạn bền lâu hơn đấy nhé!

Gần 70% mọi người cho biết lý do chính khiến họ vứt bỏ quần áo là vì quần áo bị mất phom dáng, phai màu hoặc bắt đầu trông cũ kỹ. Để bảo vệ khoản đầu tư quần áo của bạn, sau đây là một số mẹo giặt giũ giúp quần áo bền lâu hơn, ngăn ngừa những lỗi giặt là khiến quần áo của bạn từ trong tủ chuyển sang làm giẻ lau.

10 Mẹo giặt giũ giúp quần áo bền lâu hơn

1. Mang theo bút tẩy vết bẩn hoặc khăn lau

10 Mẹo giặt giũ giúp quần áo bền lâu hơn

Nguyên tắc đầu tiên trong việc xử lý vết bẩn là thực hiện càng nhanh càng tốt. Bút và khăn lau vết bẩn là những cải tiến mới nhất về sự tiện lợi trong việc tẩy vết bẩn. Xử lý vết bẩn một cách cẩn thận và chắc chắn để theo dõi khi bạn về nhà. Những chiếc bút rất tuyệt, nhưng chúng không phải là ma thuật - bạn vẫn cần giặt quần áo để tránh bị hư hại.

2. Kiểm tra, xử lý và làm sạch lại vết bẩn

10 Mẹo giặt giũ giúp quần áo bền lâu hơn

Vết bẩn xảy ra, và mọi quần áo nên được kiểm tra để có thể cần xử lý thêm trước khi giặt. Nếu bạn không có thời gian để xử lý vết bẩn ngay lập tức, hãy đánh dấu vết bẩn bằng kẹp quần áo hoặc kim băng lớn để bạn nhớ xử lý vết bẩn trước khi giặt.

Và đừng quên kiểm tra lại khu vực bị ố sau khi giặt. Nếu nó không biến mất, lặp lại các bước làm sạch 1 lần nữa. Vết bẩn sẽ khó loại bỏ hơn nhiều nếu được sấy khô ở nhiệt độ cao.

3. Đọc nhãn mác trên quần áo

10 Mẹo giặt giũ giúp quần áo bền lâu hơn

Trừ khi bạn là một chuyên gia giặt ủi có nhiều kinh nghiệm, bạn phải đọc nhãn mác hướng dẫn chăm sóc trên quần áo. Nếu nó nói giặt bằng nước lạnh, thì hãy tin điều đó. Nếu nhãn mác ghi chỉ giặt khô, hãy chỉ giặt khô đặc biệt nếu món đồ còn mới.

Khi có kinh nghiệm, bạn sẽ biết rằng một số đồ được dán nhãn giặt tay có thể cho vào máy giặt ở chế độ quay nhẹ. Hoặc, một số loại quần áo không có kết cấu như áo len hoặc quần áo dệt kim có thể được giặt bằng tay thay vì giặt khô.

Tuy nhiên, nếu nghi ngờ, hãy làm theo nhãn chăm sóc hoặc hỏi chuyên gia.

4. Luôn phân loại đồ giặt

10 Mẹo giặt giũ giúp quần áo bền lâu hơn

Khi bạn ném quần áo của mình vào máy giặt, về cơ bản chúng sẽ trộn với nhau khi quay. Những chiếc áo cánh bằng nylon, ren sẽ bị vướng gần với khóa kéo kim loại trên áo khoác có mũ trùm đầu. Hay những chiếc áo màu sẽ dính sang những chiếc áo trắng nếu không được phân loại.

Một lợi ích khác của việc phân loại đồ giặt đúng cách là khi đến lúc sử dụng máy sấy, một loại vải sẽ không bị “quá nóng” trong khi những loại vải khác vẫn còn khá ẩm khi bạn chọn đúng nhiệt độ sấy.

5. Kéo khóa lên và Zip nó

10 Mẹo giặt giũ giúp quần áo bền lâu hơn

Nếu bạn cài cúc, kéo khóa hoặc đóng quần áo, chúng sẽ ít có khả năng mắc vào vải khác hoặc thậm chí tự bung ra. Đừng để quần áo móc vào nhau.

Quần áo của bạn cũng sẽ bền lâu hơn nếu sau khi cài khuy, bạn lộn trái chúng ra ngoài. Điều này sẽ ngăn ngừa hao mòn lớp bên ngoài, giúp chống đóng vón và hạn chế phai màu.

Khi quần áo của bạn sạch sẽ, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng đúng loại móc áo. Những chiếc móc treo mỏng, bằng dây có thể gây ra vết rạn trên vai áo hoặc thậm chí làm biến dạng quần áo do kéo giãn. Hãy nhớ luôn luôn gấp các đồ dệt kim thay vì treo để tránh bị giãn.

6. Sử dụng túi lưới

10 Mẹo giặt giũ giúp quần áo bền lâu hơn

Sử dụng túi lưới trong máy giặt là một mẹo giặt giũ rất hữu ích để giúp quần áo và đồ dùng nhỏ bền lâu hơn. Túi giặt dạng lưới có thể bảo vệ các loại quần áo mỏng manh như đồ lót, khăn tay. Nó cũng tuyệt vời đối với những chiếc tất và đồ dùng trẻ em nhỏ đến mức chúng dường như biến mất khi giặt chung. Đặt tất cả các đồ nhỏ vào một chiếc túi, và bạn sẽ luôn tìm thấy chúng và các cặp tương ứng của chúng.

7. Dùng Bột giặt & Nước xả vải đúng cách

10 Mẹo giặt giũ giúp quần áo bền lâu hơn

Hầu hết mọi người đều có lỗi khi sử dụng quá nhiều bột giặt hoặc nước xả vải trong một lần giặt. Nhiều chất tẩy rửa không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với việc làm sạch nhiều hơn. Bột giặt đọng lại trên quần áo và để lại lớp ngoài xỉn màu và cứng.

  • Bắt đầu bằng cách sử dụng một nửa lượng nước giặt thông thường và 1/2 chén baking soda làm chất tăng cường. Bạn sẽ ngạc nhiên khi đồ giặt của bạn sạch sẽ như vậy và bạn sẽ tiết kiệm được tiền.
  • Nếu bạn không hài lòng, hãy thêm một chút nước giặt vào lần giặt tiếp theo.

Nước xả hoặc chất làm mềm vải như Downy có thể giúp quần áo bền lâu hơn.

  • Chúng hoạt động bằng cách phủ lên sợi vải chất bôi trơn làm cho vải mềm hơn khi chạm vào.
  • Chất bôi trơn cũng làm cho các sợi trượt vào nhau dễ dàng hơn để làm cho vải mềm hơn, giảm hao mòn, tăng khả năng chống vết bẩn và giảm hiện tượng bám tĩnh điện.
  • Thực hiện theo các hướng dẫn và không dùng quá liều để có kết quả tốt nhất!

8. Đừng giặt quá tải máy giặt

10 Mẹo giặt giũ giúp quần áo bền lâu hơn

Việc nhét đầy quần áo vào máy giặt có vẻ như là cách dễ dàng để giặt được nhiều đồ hơn một cách nhanh chóng. Nhưng nó lại có hại cho quần áo của bạn.

  • Thứ nhất, chúng không sạch bằng nhau
  • Và thứ hai, chúng cọ xát với nhau rất nhiều nên thực sự gây hại cho bề mặt quần áo của bạn.

Tìm hiểu lượng kg quần áo phù hợp với máy giặt nhà bạn đúng cách để bảo vệ khoản đầu tư cho quần áo của bạn.

9. Hạ nhiệt độ nước khi giặt

10 Mẹo giặt giũ giúp quần áo bền lâu hơn

Đối với một số loại vải, nước nóng có thể làm co, giãn và tạo vết bẩn vĩnh viễn. Học cách sử dụng nhiệt độ nước chính xác cho các loại vải khác nhau.

Nhiệt độ cực cao trong máy sấy cũng có thể tạo vết bẩn và làm hỏng vải. Làm theo hướng dẫn trên nhãn mác cẩn thận và chọn chu kỳ máy sấy phù hợp để có kết quả tốt nhất.

10. Hãy cẩn thận với thuốc tẩy

10 Mẹo giặt giũ giúp quần áo bền lâu hơn

Thuốc tẩy clo sẽ làm hỏng bất kỳ loại vải nào - kể cả bông trắng - nếu được sử dụng ở nồng độ quá cao.

  • Luôn pha loãng thuốc tẩy clo và học cách sử dụng nó một cách an toàn.
  • Vết thuốc tẩy có thể xảy ra khi thuốc tẩy vô tình văng lên quần áo,
  • Thuốc tẩy còn sót lại từ đồ giặt tiếp xúc với một món đồ khác.

Hãy hết sức cẩn thận để tránh những vấn đề này. Đặc biệt nếu bạn đang dùng chung không gian giặt là với người khác.

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5
1 đánh giá
5 sao
100%
4 sao
0%
3 sao
0%
2 sao
0%
1 sao
0%

Sản phẩm liên quan

TIMTHO.VN
Cộng đồng THỢ với dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp
Cần tìm thợ có TimTho.VN

THÔNG TIN

DỊCH VỤ

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI


@2021 Tìm thợ - Website được thiết kế và vận hành bởi Công ty TNHH Công Nghệ XPI