Cách giặt và bảo quản quần áo trắng đúng cách

Một số mẹo giặt hữu ích với baking soda, giấm trắng chưng cất hoặc hàn the sẽ giúp bạn bảo quản quần áo trắng đúng cách và hiệu quả.

Giặt quần áo trắng đúng cách có nghĩa là tách chúng ra khỏi quần áo màu và giặt với nước có nhiệt độ an toàn cho loại vải. Sử dụng nước giặt mạnh loại tốt cũng như chất tẩy trắng nếu cần. Nếu giặt đồ trắng của bạn trong máy giặt, hãy đảm bảo mọi thứ khác trong đồ giặt đều có màu trắng và không phai màu.

Dưới đây là một phương pháp đáng tin cậy để làm sạch hoặc làm sáng quần áo trắng của bạn.

Cách giặt và bảo quản quần áo trắng đúng cách

Những gì bạn cần

Bột giặt/nước giặt
Nước tẩy quần áo trắng
Baking soda (tùy chọn)
Giấm trắng chưng cất (tùy chọn)
Hàn the (tùy chọn)

Cách giặt và bảo quản quần áo trắng đúng cách

Các bước để giặt quần áo trắng đúng cách

1. Phân loại đồ giặt

Bước đầu tiên để giữ quần áo trắng luôn trắng là phân loại quần áo bẩn cẩn thận. Giặt riêng quần áo trắng với quần áo màu sẽ tránh bị ra màu và chuyển màu từ quần áo màu, khiến vải trắng bị xỉn màu.

Mẹo: Những món đồ cotton trắng, nước nóng luôn là lựa chọn tốt nhất để chúng sạch và sáng nhất.

Cách giặt và bảo quản quần áo trắng đúng cách

2. Xử lý vết bẩn

Hầu hết các vết bẩn sẽ được xử lý bằng nước tẩy vết bẩn gốc oxy ngay trước khi giặt. Làm sáng quần áo bị ố vàng có thể cần xử lý lâu hơn. Ngâm đồ trắng trong hỗn hợp nước tẩy tùy theo hướng dẫn loại nước tẩy bạn sử dụng.

Cách giặt và bảo quản quần áo trắng đúng cách

3. Tránh cho quá tải quần áo vào máy giặt

Tránh làm quá tải máy giặt . Việc cho quần áo vào đầy miệng máy giặt sẽ không mang lại cho bạn kết quả sạch nhất. Khi máy giặt bị quá tải, không có đủ khoảng cách giữa các đồ để nước rửa sạch vết bẩn và chất bẩn sẽ bám lại trên vải, khiến vải trông xỉn màu.

Cách giặt và bảo quản quần áo trắng đúng cách

4. Đặt nhiệt độ nước và chu trình giặt

Sử dụng nước nóng hoặc nước ấm nhất được khuyên dùng cho vải để giúp loại bỏ dầu trên cơ thể và bụi bẩn có thể làm xỉn màu vải. Giặt chúng ở chế độ bình thường hoặc nặng trên máy, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vết bẩn hoặc sự đổi màu.

Mẹo: Để giặt đồ trắng mà không dùng thuốc tẩy, bạn có thể tăng hiệu suất của bột giặt bằng cách thêm nửa cốc hàn the hoặc một cốc muối nở vào mỗi lần giặt. Baking soda làm trắng, làm tươi và làm mềm vải.

Đặt nhiệt độ nước và chu trình giặt

5. Cho nước giặt phù hợp, bắt đầu giặt

Khi tìm kiếm một loại nước giặt quần áo trắng phù hợp, hãy kiểm tra thành phần; chúng nên chứa chất làm sáng quang học. Nhưng đừng nghĩ rằng nhiều nước giặt hơn có nghĩa là kết quả tốt hơn. Bột giặt dư thừa có thể đọng lại trong sợi vải và thu hút bụi bẩn.

Cách giặt và bảo quản quần áo trắng đúng cách

7. Thêm giấm vào chu trình xả

Khi máy giặt đến chu kỳ xả, hãy bỏ qua các chất làm mềm vải thương mại, có thể để lại cặn trên vải trắng. Thay vào đó, hãy thêm 1 cốc giấm trắng chưng cất vào chu trình xả để đảm bảo rằng tất cả chất tẩy rửa được loại bỏ khỏi vải.

Thêm giấm vào chu trình xả

8. Kiểm tra quần áo mới giặt

Kiểm tra từng món đồ trước khi phơi. Nếu vẫn còn vết bẩn, hãy làm sạch vết bẩn và giặt lại. Đừng bao giờ sấy quần áo ở nhiệt độ cao nếu quần áo vẫn còn vết bẩn vì vết bẩn có thể trở thành vĩnh viễn.

Cách giặt và bảo quản quần áo trắng đúng cách

9. Làm khô quần áo

Nếu có thể, hãy cân nhắc phơi quần áo trắng bên ngoài vì nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn về độ sáng của chúng. Các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời sẽ giúp đồ tươi mới và trắng sáng hơn.

Nếu không thể phơi khô bên ngoài, hãy làm khô quần áo bằng máy sấy ở chế độ nhiệt thấp hơn. Không sử dụng các tấm sấy khô, chúng có thể để lại cặn và gây ố vàng. Lấy quần áo ra khỏi máy sấy khi còn hơi ẩm và phơi khô quần áo trên giá phơi. Cẩn thận không sấy khô quá mức, vì nhiệt độ quá cao có thể khiến các vết bẩn còn sót lại chuyển sang màu vàng.

Cách giặt và bảo quản quần áo trắng đúng cách

Ủi quần áo trắng

Kiểm tra các máy ủi được khuyến nghị cho quần áo của bạn và tránh sử dụng nhiệt độ quá cao. Bàn ủi quá nóng có thể làm cháy quần áo của bạn và để lại những vết rất khó loại bỏ (nếu không muốn nói là không thể dùng nữa). Giữ chế độ ở nhiệt độ thấp và sử dụng hơi nước hoặc nước khi cần thiết để làm giãn các nếp nhăn.

Cách giặt và bảo quản quần áo trắng đúng cách

Mẹo Giặt Quần Áo Trắng

  • Làm sạch máy giặt của bạn ba tháng một lần để đảm bảo nó không làm mất màu đồ trắng của bạn.
  • Nếu nguồn nước có nước cứng, hãy cân nhắc đầu tư vào một hệ thống làm mềm nước. Các khoáng chất trong nước cứng có thể khiến đồ trắng trông xỉn màu.
  • Đừng bao giờ đổ thuốc tẩy clo hoặc hydro peroxide nồng độ cao vào máy giặt chứa đầy quần áo. Những chất này nên được pha loãng đầu tiên với nước.
  • Không sấy khô bất kỳ món đồ nào đã được giặt bằng chất tẩy trắng. Nhiệt trộn với bất kỳ cặn thuốc tẩy nào có thể gây ố vàng.

Ghi chú: Nước cứng (tên tiếng Anh hard water) là một loại nước có chứa nhiều thành phần canxi (Ca2+) và magie (Mg2+) cao vượt quá mức cho phép. Theo tiêu chuẩn nước sạch của Bộ Y tế, khi tổng hàm lượng canxi cùng magie trên 300mg/ lít, nước sẽ trở thành nước cứng.

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5
1 đánh giá
5 sao
100%
4 sao
0%
3 sao
0%
2 sao
0%
1 sao
0%

Sản phẩm liên quan

TIMTHO.VN
Cộng đồng THỢ với dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp
Cần tìm thợ có TimTho.VN

THÔNG TIN

DỊCH VỤ

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI


@2021 Tìm thợ - Website được thiết kế và vận hành bởi Công ty TNHH Công Nghệ XPI