Cách tẩy vết rỉ sét trên quần áo, thảm và vỏ ga đệm hiệu quả

Rỉ sét là một trong những vết bẩn khó loại bỏ nhất khỏi vải/quần áo, vì đôi khi chúng không thể được tẩy sạch bằng cách giặt thông thường

Vết rỉ sét là một trong những vết bẩn khó loại bỏ nhất khỏi vải/quần áo, vì đôi khi chúng không thể được tẩy sạch bằng cách giặt thông thường và việc sử dụng thuốc tẩy clo sẽ khiến chúng tồn tại vĩnh viễn.

May mắn thay, hầu hết các chất tẩy rỉ sét chuyên dụng đều hiệu quả và an toàn đối với vải bền màu. Bạn cũng có thể thực hiện các biện pháp để loại bỏ vết rỉ sét tại nhà bằng cách sử dụng những vật dụng mà bạn có thể đã có sẵn trong tủ. Luôn đeo găng tay khi loại bỏ vết rỉ sét và không bao giờ đặt vật dụng vẫn còn vết bẩn vào máy sấy, vì sức nóng có thể làm vết bẩn cứng lại.

Những gì bạn cần

Thiết bị / Công cụ
Găng tay
Dao
Máy hút bụi
Cái bát
Vải trắng

Vật liệu
Muối ăn
Nước chanh
Kem đánh răng
Muối nở - baking soda
Hydro peroxide
Chất tẩy rỉ sét cho quần áo
Nước rửa chén dạng lỏng
Amoniac 

Chuẩn bị vật liệu tẩy rỉ sét quần áo

Cách tẩy vết rỉ sét trên quần áo

1. Thoa muối và nước cốt chanh

Rắc muối lên vết rỉ sét, vắt nước cốt chanh tươi lên muối rồi đem phơi quần áo dưới nắng. Các tia cực tím của mặt trời sẽ giúp tăng tốc độ phản ứng. Bạn sẽ không gặp vấn đề gì với các loại vải màu trắng hoặc có màu nhạt, nhưng đối với các loại vải tối màu có thể không bền màu, trước tiên hãy thử nước cốt chanh trên đường may hoặc chỗ không dễ thấy để xem có bị phai màu hoặc tẩy trắng không.

Cách tẩy vết rỉ sét trên quần áo thảm và vỏ ga đệm hiệu quả

2. Sử dụng baking soda và kem đánh răng

Tạo hỗn hợp sệt bằng cách kết hợp 1 thìa cà phê kem đánh răng, 1 thìa cà phê baking soda và một vài giọt hydro peroxide. Thoa hỗn hợp lên vết bẩn và để yên trong 30 phút trước khi giặt kỹ vải. Đây là một phương pháp thay thế cho phương pháp muối/chanh.

Sử dụng baking soda và kem đánh răng

3. Dùng chất tẩy rỉ sét

Sử dụng dung dịch tẩy rỉ sét bán sẵn cho vải trắng và vải bền màu. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất một cách cẩn thận. Áp dụng chất tẩy rửa, để yên trong vài giây và rửa kỹ.

Cách tẩy vết rỉ sét trên quần áo thảm và vỏ ga đệm hiệu quả

4. Giặt như bình thường

Giặt quần áo như bình thường, bằng bột giặt đa nặng và nhiệt độ nước được khuyến nghị trên nhãn giặt. Sau khi giặt, hãy kiểm tra cẩn thận xem có vết bẩn nào không trước khi cho quần áo vào máy sấy. Bạn cũng có thể làm khô vải trong không khí. Theo dõi bằng cách kiểm tra dấu vết của vết bẩn.

Mẹo: Ngâm quần áo bị ố qua đêm có thể mang lại kết quả tẩy rỉ sét hiệu quả.

Giặt quần áo như bình thường

Cách tẩy vết rỉ sét trên thảm và vỏ ga đệm

Bạn có thể sử dụng các phương pháp tẩy rỉ sét trên thảm và vỏ ga đệm tương tự như trên quần áo. Cẩn thận không để ga đệm quá bão hòa vì độ ẩm dư thừa trong vỏ hoặc đệm có thể gây ra vấn đề.

chuẩn bị vật liệu tẩy rỉ sét trên thảm

1. Loại bỏ rỉ sét

Sử dụng một con dao để cạo sạch và loại bỏ bất kỳ vết rỉ sét nào có thể nhìn thấy khỏi thảm hoặc sợi vải. Sau đó, sử dụng máy hút để loại bỏ các vết rỉ sét bị rơi ra và nâng các sợi vải.

Cách tẩy vết rỉ sét trên quần áo thảm và vỏ ga đệm hiệu quả

2. Sử dụng chất tẩy rửa tự chế

Trộn 2 thìa nước rửa chén và 1 thìa amoniac gia dụng với 2 cốc nước ấm trong một chiếc bát nhỏ. Nhúng một miếng vải trắng sạch vào dung dịch và làm ướt khu vực bị ố rỉ sét.

Cách tẩy vết rỉ sét trên quần áo thảm và vỏ ga đệm hiệu quả

3. Làm mờ vết bẩn

Để yên dung dịch trong ít nhất năm phút, sau đó thấm bằng một miếng vải sạch khác. Thay bằng một miếng vải sạch vì vết gỉ bắt đầu chuyển sang và làm bẩn miếng vải đầu tiên. Thấm bằng một miếng vải nhúng vào nước thường để rửa sạch cặn xà phòng và để khô thảm hoặc vỏ ga đệm.

4. Hãy thử một chất tẩy rửa tự chế khác

Tạo một hỗn hợp đặc sệt gồm muối ăn và nước cốt chanh, khoảng 1/4 cốc và 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Áp dụng bôi vào bất kỳ vết bẩn còn lại. Để hỗn hợp trong ít nhất hai giờ hoặc cho đến khi khô.

Cách tẩy vết rỉ sét trên quần áo thảm và vỏ ga đệm hiệu quả

5. Hút bụi khu vực

Hút bụi khu vực được xử lý để loại bỏ muối và nâng các sợi thảm hoặc vải.

Hút bụi khu vực được xử lý để loại bỏ muối và nâng các sợi thảm hoặc vải

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5
1 đánh giá
5 sao
100%
4 sao
0%
3 sao
0%
2 sao
0%
1 sao
0%

Sản phẩm liên quan

TIMTHO.VN
Cộng đồng THỢ với dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp
Cần tìm thợ có TimTho.VN

THÔNG TIN

DỊCH VỤ

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI


@2021 Tìm thợ - Website được thiết kế và vận hành bởi Công ty TNHH Công Nghệ XPI