Mẹo làm sạch lò nướng bằng hơi nước chỉ trong 5 bước

Mẹo làm sạch lò nướng bằng hơi nước chỉ trong 5 bước

Làm sạch lò nướng bằng hơi nước rất đơn giản và giúp loại bỏ dầu mỡ cũng như bụi bẩn nhẹ chỉ với 5 bước làm sạch cơ bản dưới đây.

Có nhiều cách để làm sạch lò nướng. Bạn có thể sử dụng tính năng tự làm sạch nếu lò nướng của bạn có, chỉ cần xoay nút xoay hoặc nhấn nút. Nhược điểm là bạn phải luôn để ý lò trong vài giờ và có thể khiến toàn bộ ngôi nhà của bạn ám mùi khói. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa lò nướng thương mại hoặc tạo dung dịch tẩy rửa bằng baking soda và giấm.

Hoặc bạn có thể sử dụng một kỹ thuật/mẹo hay đã được sử dụng từ lâu để làm sạch lò vi sóng đó là làm sạch lò bằng hơi nước.

Mẹo làm sạch lò nướng bằng hơi nước chỉ trong 5 bước

Mặc dù làm sạch lò bằng hơi nước rất đơn giản và giúp loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn, nhưng bạn vẫn cần phải lau sạch lò. Làm sạch bằng hơi nước sẽ cho kết quả tốt nhất nếu lò chỉ bị bẩn nhẹ. Lò nướng bị bẩn lâu ngày cần được làm sạch thêm bằng các sản phẩm tẩy rửa thương mại hoặc tự chế.

Tần suất làm sạch lò bằng hơi nước

Thói quen nấu nướng của bạn sẽ quyết định tần suất vệ sinh lò nướng bằng hơi nước. Tràn và đổ nên được lau sạch càng sớm càng tốt. Nếu bạn sử dụng lò thường xuyên, lò sẽ cần được vệ sinh ít nhất bốn lần một năm hoặc khi bạn gặp phải một trong các trường hợp sau:

  • Cửa kính bị dầu mỡ hoặc bụi bẩn bắn tung tóe.
  • Thực phẩm bị cháy ở đáy lò.
  • Mùi khét hoặc dầu mỡ tràn ngập nhà bếp khi bật lò.
  • Khói xuất hiện khi bật lò.

Những gì bạn cần

Thiết bị / Dụng cụ
1 tô lớn/nồi để được lò nướng
1 đến 2 miếng vải sợi nhỏ hoặc bọt biển
1 đôi găng tay bảo hộ
1 cặp kính bảo hộ
1 bát hoặc xô nhựa
1 tô trộn nhỏ
1 chậu rửa
Nguyên vật liệu
Nước
1 chai xịt tẩy rửa lò nướng
1 hộp baking soda
1 chai giấm trắng chưng cất
1 đến 2 túi đựng rác

Mẹo làm sạch lò nướng bằng hơi nước chỉ trong 5 bước

Cách làm sạch lò nướng bằng hơi nước

1. Cho nước vào nồi đặt trong lò

Chọn một cái bát hoặc nồi lớn, để được trong lò nướng có chứa ít nhất hai lít nước. Đổ đầy bằng nước mát. Tránh sử dụng Pyrex hoặc thủy tinh, do nhiệt độ cao.

Cho nước vào nồi đặt trong lò

2. Đặt nhiệt độ lò nướng

Hãy chắc chắn rằng lò không có gì ngoại trừ bát nước. Đóng cửa lò với bát đầy nước bên trong. Đặt nhiệt độ lò nướng thành 450 độ F (230 độ C).

Đặt nhiệt độ lò nướng thành 450 độ F (230 độ C)

3. Đặt hẹn giờ lò nướng

Tùy thuộc vào mức độ trong lò của bạn, hãy đặt bộ hẹn giờ trong lò từ 30 đến 60 phút. Bụi bẩn càng nặng thì bát đựng trong lò càng lâu.

đặt bộ hẹn giờ trong lò từ 30 đến 60 phút

4. Để lò nguội

Khi lò đã tắt, hãy đóng cửa lò cho đến khi lò nguội hoàn toàn. Điều này cho phép hơi nước tích tụ trong lò làm bong vết bẩn. Đây cũng là một biện pháp phòng ngừa an toàn để bạn không phải xử lý một bát nước nóng đang sôi sùng sục.

Khi lò đã tắt hãy đóng cửa lò cho đến khi lò nguội hoàn toàn

5. Làm sạch vết bẩn

Khi lò nguội, mở cửa lò và lấy bát đựng ra. Sử dụng miếng bọt biển ẩm hoặc vải sợi nhỏ để lau sạch các vết bẩn. Giặt sạch vải thường xuyên để tránh vết bẩn chuyển trở lại bề mặt lò.

Sử dụng miếng bọt biển ẩm hoặc vải sợi nhỏ để lau sạch các vết bẩn

Nếu lò không đủ sạch, hãy sử dụng một trong các phương pháp làm sạch lò truyền thống để hoàn thành công việc.

Làm thế nào để loại bỏ vết bẩn cứng đầu trong lò nướng

1. Sử dụng chất tẩy rửa lò nướng thương mại

Thực hiện theo các hướng dẫn trên bao bì sản phẩm và xịt bên trong lò bao gồm cả cửa. Không phun chất tẩy rửa lên các bộ phận làm nóng bằng điện hoặc lỗ thông khí. Đóng cửa. Hầu hết các chất tẩy rửa mất 20 đến 30 phút để làm việc. Đảm bảo nhà bếp được thông thoáng bằng cách bật quạt trong máy hút mùi của bếp.

Vì một số chất tẩy rửa có chứa hóa chất mạnh có thể gây kích ứng da và tổn thương mắt, hãy đeo găng tay và bảo vệ mắt bằng kính an toàn.

Mẹo làm sạch lò nướng bằng hơi nước chỉ trong 5 bước

2. Sử dụng bột Baking Soda

Trong một bát nhỏ, kết hợp 1/2 chén baking soda với khoảng hai muỗng canh nước để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt có thể phết được. Đeo găng tay, dùng tay hoặc miếng bọt biển để phết hỗn hợp lên mọi bề mặt trong lò, kể cả cửa, ngoại trừ các bộ phận làm nóng bằng điện và lỗ thông khí. Đóng cửa và để yên trong 8 đến 10 giờ.

Khi hỗn hợp đã có thời gian phát huy tác dụng, hãy lau sạch tất cả các bề mặt bằng miếng bọt biển hoặc vải ẩm.

Mẹo làm sạch lò nướng bằng hơi nước chỉ trong 5 bước

3. Làm sạch giá đỡ lò nướng

Đặt các giá đỡ vào bồn rửa hoặc túi đựng rác và xịt giấm trắng chưng cất. Rắc baking soda khô và xem hoạt động tạo bọt! Khi ngừng tạo bọt, đổ đầy nước nóng vào bồn rửa hoặc túi cho đến khi ngập hoàn toàn các giá đỡ. Cho phép chúng ngâm trong tám đến 10 giờ.

Rửa sạch và lau sạch trước khi đưa chúng trở lại lò nướng.

Làm sạch giá đỡ lò nướng

Lời khuyên để giữ cho lò nướng sạch sẽ khi sử dụng hơi nước làm sạch

  • Lau sạch vết tràn ngay khi lò đủ nguội để làm sạch một cách an toàn.
  • Làm sạch lò trước khi vết bám bẩn nặng. Gần như không thể chỉ làm sạch bằng hơi nước để loại bỏ các lớp dày của thực phẩm bị cháy.
  • Hãy chắc chắn rằng lò không còn dụng cụ nướng, tấm lót lò hoặc đồ dùng bổ sung nào trong quá trình làm sạch bằng hơi nước.

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

info