Mẹo vệ sinh nồi chiên không dầu đơn giản mà hiệu quả
Vệ sinh nồi chiên không dầu không những giúp giữ gìn an toàn vệ sinh…
Mục lục nội dung
- Cách vệ sinh từng khu vực khác nhau
- Phần vỏ bên ngoài
- Phần rổ chiên và khay tháo rời
- Chuẩn bị
- 5 bước làm sạch vết bẩn cứng đầu
- Một số lưu ý khi vệ sinh nồi chiên không dầu
Vệ sinh nồi chiên không dầu không những giúp giữ gìn an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Đây là công việc khá đơn giản nhưng rất nhiều nhiều người chưa biết rõ và đang làm sai cách. Hãy cùng RADA tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Nồi chiên không dầu đang là một sản phẩm rất hot thị trường bởi sự đa năng, tính tiện dụng và đặc biệt giúp cải thiện sức khoẻ của mọi người với cách chế biến giảm 85% lượng dầu mỡ.
Cũng như các thiết bị nhà bếp khác, sau khi sử dụng thì nồi chiên không dầu cần được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ. Bên cạnh đó, vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách còn giúp sản phẩm hoạt động hiệu quả, bền bỉ, kéo dài tuổi thọ.
Để dễ dàng cho việc vệ sinh, chúng ta nên chia nồi chiên không dầu thành các khu vực khác nhau. Bạn hãy tháo rời rổ chiên và khay hứng dầu ra để vệ sinh dễ dàng hơn.
Phần vỏ bên ngoàiVỏ nồi không tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nên cũng bị bám bẩn không nhiều. Đây là phần đơn giản nhất khi vệ sinh nên hãy duy trì thường xuyên để sản phẩm luôn bóng bẩy như mới nhé.
Bạn chỉ cần dùng khăn mềm thấm nước nóng lau nhẹ. Nếu có vết bám bẩn cứng đầu có thể sử dụng một ít nước rửa chén để tẩy sạch nhanh chóng.
Phần rổ chiên và khay tháo rờiRổ chiên và khay sẽ luôn bám các vết dầu mỡ nên cần phải vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Nồi chiên không dầu được thiết kế rất thông minh giúp các bạn tháo rời phần này để có thể dễ dàng vệ sinh hơn.
Hãy dùng miếng bọt biển rửa bát hoặc khăn mềm kèm dung dịch rửa bát thông thông để làm sạch hết các vết bẩn và dầu mỡ như các dụng cụ bếp khác.
Lưu ý KHÔNG dùng dụng cụ cứng hoặc có bề mặt sắc nhọn khi vệ sinh để tránh làm hỏng lớp chống dính. Các bạn cũng không nên dùng các chất tẩy rửa mạnh để chùi rửa.Phần thanh nhiệt, quạt gió và tấm lưới chắn
Đây là phần khó nhất khi vệ sinh bởi có những ngóc ngách chúng ta không dễ để chạm tới. Khi bạn lâu ngày quên vệ sinh phần này thì rất nhiều dầu mỡ, vết bẩn sẽ bám lên các bộ phận thanh nhiệt, quạt gió hay tấm lưới chắn.
Điều này làm cho chế biến món ăn không được sạch sẽ, ảnh hưởng đến hương vị món ăn, sức khoẻ người sử dụng và cả độ bền của nồi chiên. Vì thế, FASTER sẽ bật mí cho các bạn cách vệ sinh khá đơn giản:
- Baking soda (có thể mua ở hiệu thuốc)
- Nước
- Giẻ rửa bát, khăn lau
- Bước 1: Pha hỗn hợp vệ sinh nồi chiên tỷ lệ: 100ml nước + 3g baking soda.
- Bước 2: Lật ngược nồi chiên lại, xịt hỗn hợp vệ sinh lên bề mặt phía trên của nồi chiên.
- Bước 3: Lật ngược nồi lại để 30 phút rồi lại xịt thêm 1 lần nữa.
- Bước 4: Hứng nước lọc vào trong lòng nồi để nhiệt độ 200 độ 20 phút. Sử dụng hơi nướng nóng hỗ trợ làm sạch các vết bẩn.
- Bước 5: Rút điện để nguội khoảng 4 5 phút rồi lật ngược nồi lại, dùng miếng rửa bát mới kết hợp khăn lau để vệ sinh.
- Tuyệt đối không sử dụng vật chùi rửa có bề mặt cứng, sắc nhọn hay chất tẩy rửa mạnh.
- Nhớ rút phích cắm điện mới vệ sinh nồi
- Vệ sinh thường xuyên để đảm bảo vệ sinh, thẩm mỹ và độ bền của sản phẩm.
- Để nồi khô hoàn toàn sau khi vệ sinh mới sử dụng tiếp.
Trên đây là những mẹo vệ sinh nồi chiên không dầu rất đơn giản. Chúng tôi chúc bạn thành công trong việc vệ sinh và có những món ăn thật ngon với sản phẩm “thần thành” này nhé!