12 Ý Tưởng Sắp Xếp Tủ Lạnh Bạn Nên Thử
Một tủ lạnh được sắp xếp khoa học sẽ giúp bạn tránh được nhiều tình huống đáng tiếc về thực phẩm, ngăn ngừa tình trạng hư hỏng, bỏ quên...
Để sử dụng hết thức ăn thừa kịp thời và tránh mua trùng lặp, tủ lạnh nên được sắp xếp thông minh mới có thể dễ dàng nhìn thấy tất cả thực phẩm. Với các nhãn, kệ được điều chỉnh hợp lý và vị trí chiến lược; bạn sẽ không còn nhìn chằm chằm vào tủ lạnh mà tự hỏi bữa tối ăn gì nữa.
Đó là lý do tại sao chúng tôi đã chia nhỏ 12 cách sắp xếp tủ lạnh tốt nhất mà bạn nên thử để tận dụng tối đa không gian trong tủ lạnh của bạn một cách hiệu quả.
12 Cách sắp xếp tủ lạnh thông minh
1. Lưu trữ các thực phẩm trong hộp trong suốt
Bạn không chắc hộp nào chứa thức ăn thừa của đêm qua và hộp nào bạn đã chuẩn bị cho bữa trưa hôm nay của con mình? Hãy tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm tất cả các hộp đựng của bạn bằng cách đầu tư vào các hộp đựng trong suốt.
Có thể nhìn thấy những gì trong hộp đựng của bạn giúp việc tìm kiếm trong tủ lạnh của bạn trở nên dễ dàng hơn.
2. Đặt thực phẩm sắp hết hạn ở phía trước tủ lạnh
“Thực phẩm rất dễ bị đẩy ra phía sau, nơi cuối cùng chúng bị lãng quên. Thay vào đó, hãy lưu ý bảo quản những thực phẩm cần ăn hết; cho dù đó là sữa chua sắp hết hạn sử dụng hay rau chỉ còn vài ngày nữa ở vị trí trung tâm."
Điều này có thể đòi hỏi bạn phải sắp xếp lại thường xuyên. Nhưng bằng cách đặt trước những thực phẩm bạn cần ăn trước; bạn sẽ bớt lãng phí thức ăn hơn.
3. Để đồ hay dùng ở cánh tủ
Nếu bạn liên tục lấy một món đồ nào đó trong tủ lạnh, hãy để nó ở cửa để dễ lấy. Sữa, bơ và nước xốt salad là những lựa chọn cho vị trí dễ tiếp cận này. Nhưng hãy cá nhân hóa tủ lạnh của bạn sao cho phù hợp nhất với thói quen ăn uống và nấu nướng của bạn.
4. Túi zip đựng thực phẩm
Bạn có thể dự trữ các hộp đựng thức ăn bằng thủy tinh; nhưng đừng quên một vật lưu trữ khác cần phải có: túi zip silicon đựng thực phẩm.“Chúng rất lý tưởng để lưu trữ những phần thực phẩm nhỏ hơn; phù hợp với những khu vực nhỏ hơn trong tủ lạnh của bạn và giữ những thực phẩm có hình dạng kỳ lạ sẽ không phù hợp để đựng trong hộp nhựa.
Mẹo: Hãy đầu tư vào một bộ sắp xếp có thanh trượt để giữ cho các túi thẳng đứng, tận dụng tối đa từng cm trong tủ lạnh của bạn.
5. Điều chỉnh kệ cho phù hợp với thực phẩm tồn
Nếu một cái chai gây hỗn loạn lăn lộn trong tủ lạnh, hãy xem xét cách bạn có thể điều chỉnh kệ của mình. Thông thường, bạn không cần phải để cả lít sữa vào một cánh cửa quá chật hoặc lãng phí không gian phía trên, chẳng hạn như ngăn để trứng.
“Hãy thường xuyên lùi lại một bước và đánh giá khoảng cách giữa các ngăn trong tủ lạnh của bạn”. Thỉnh thoảng kiểm kê xem thực phẩm lâu ngày còn sử dụng được không sẽ giúp bạn bớt thất vọng.
6. Triển khai “Eat First Bin”
Không có gì đau lòng hơn là một hộp dâu tây hoàn toàn tốt (hoặc bất cứ sản phẩm tươi yêu thích nào của bạn) bị hỏng chỉ vì bạn không thể nhìn thấy nó. Một câu “ăn cơm trước kẻng” sẽ làm vơi đi nỗi buồn chung ấy. Bạn nên đặt những món đồ sắp hỏng vào hộp đựng ngang tầm mắt. Bằng cách đó, nó sẽ là điều đầu tiên bạn tiếp cận khi một bữa ăn nhẹ xảy ra.
7. Sử dụng Bộ kệ chia ngăn tủ lạnh cho ngăn thịt
Ngăn thịt nguội cần một chút sắp xếp. Vì chúng thường lớn và nông, các vật dụng có thể dễ dàng xếp chồng lên nhau và đẩy ra phía sau, tạo nên một ngăn kéo lộn xộn. Sử dụng các ngăn và kệ ngăn kéo để phân loại các mặt hàng và sắp xếp các loại thịt, pho mát và những thứ không cần thiết của bạn.
8. Dán nhãn thức ăn thừa bằng băng keo
“Đối với bất cứ thứ gì tự làm; dán một miếng băng dính có ngày hết hạn lên hộp đựng của bạn có thể giúp bạn theo dõi và tránh lãng phí thực phẩm."
Đây là cách mà bất kỳ nhà hàng nào có tủ làm mát trong suốt thường làm để dễ dàng quản lý thực phẩm một cách hiệu quả.
9. Bỏ hộp ban đầu của một mặt hàng
Hộp đựng đôi khi có thể gây ra vấn đề lưu trữ. Nếu một hộp đựng chỉ chứa một nửa thức ăn, thì nó sẽ chiếm cùng một khoảng không gian như một hộp chứa đầy. Vì vậy, sau khi mở hộp và sử dụng một phần, hãy chuyển phần thức ăn còn lại vào túi.
“Bạn có thể dán nhãn các túi bằng bút dạ có thể xóa khô để nhắc bạn biết đó là gì và cách nấu món đó; hoặc kẹp hướng dẫn nấu ăn ở mặt sau của hộp và nhét chúng vào cùng với thức ăn.
10. Sử dụng bàn xoay cho các loại gia vị ít được sử dụng hơn
Thay vì đặt các loại gia vị hiếm khi được sử dụng ở phía sau, góc trên cùng của tủ lạnh. Bạn nên sử dụng một (hoặc hai) bàn xoay cho các loại gia vị không vừa với cửa của tủ lạnh; chẳng hạn như kem chua, hummus và salsa.
11. Sử dụng các giải pháp lưu trữ phù hợp
Việc sắp xếp không cố định một cách làm hay kích cỡ phù hợp với tất cả. Vì vậy nếu bạn tìm thấy một phương pháp lưu trữ hiệu quả, hãy sử dụng nó. Ngược lại, nếu điều gì đó không phù hợp với bạn, hãy bỏ qua. Luôn có một hệ thống khác để thử.
12. Biết cách lưu trữ nhiều sản phẩm khác nhau
“ Việc bảo quản các loại quả mọng có thể và sẽ trông khác so với cách bạn bảo quản cần tây. “Nghiên cứu cách tốt nhất để lưu trữ từng mặt hàng nông sản và đầu tư vào các hộp đựng có tính đến độ tươi.”
Xem thêm