Cách tốt nhất để làm sạch nồi chiên không dầu
Việc làm sạch nồi chiên không dầu rất đơn giản vì hầu hết các bộ phận giỏ và đĩa của nồi chiên không dầu đều có thể tháo dời để tiện vệ sinh
Việc làm sạch nồi chiên không dầu rất đơn giản vì hầu hết các bộ phận giỏ và đĩa của nồi chiên không dầu đều có thể tháo dời. Chỉ với một vài vật dụng gia đình đơn giản, bạn có thể giữ cho nồi chiên không dầu sạch sẽ và hoạt động hoàn hảo.
Vì nồi chiên không dầu chứa thực phẩm sống nên các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm (rổ, khay hoặc đĩa) phải được làm sạch sau mỗi lần sử dụng. Bên trong cũng nên được làm sạch để đảm bảo không có hạt thức ăn nào chặn lưới làm giảm lưu thông không khí.
Những gì bạn cần
Thiết bị / Dụng cụ
1 miếng bọt biển hoặc khăn rửa chén
1 Bàn chải lông mềm hoặc bàn chải đánh răng cũ
1 miếng vải sợi nhỏ
Vật liệu
1 Nước rửa chén
1 Baking soda
Cách làm sạch nồi chiên không dầu
- Bước 1: Rút phích cắm và để nguội
Sau mỗi lần sử dụng, rút phích cắm của nồi chiên không dầu khỏi ổ cắm trên tường và để thiết bị nguội hoàn toàn trước khi vệ sinh bất kỳ bộ phận nào.
- Bước 2: Rửa các bộ phận có thể tháo rời
Khi thiết bị đã nguội, hãy lấy đĩa hoặc khay và rổ đựng ngăn chiên giòn ra ngoài. Những thứ này có thể được rửa bằng tay với nước rửa chén và nước nóng hoặc đặt trong máy rửa chén. Hầu hết các nhà sản xuất khuyên bạn nên rửa giỏ bằng tay để kéo dài tuổi thọ của chúng.
Lời khuyên:
Nếu có thức ăn bám trên đĩa hoặc giỏ, hãy đổ đầy nước nóng vào bồn rửa và thêm vài giọt nước rửa chén. Để ngâm trong vòng 15 đến 20 phút để các vết cứng đầu bong ra. Sau đó sử dụng bàn chải lông mềm để chà sạch chúng.
Để có kết quả tốt nhất, hãy luôn sử dụng nước rửa chén có chứa chất tẩy dầu mỡ.
- Bước 3: Làm khô
Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ không có xơ để làm khô đĩa và giỏ ngăn đựng. Không bao giờ đặt các bộ phận vẫn ẩm trở lại nồi chiên.
- Bước 4: Lau sạch nồi chiên
Làm ẩm miếng bọt biển bằng nước ấm và thêm một giọt nước rửa chén. Sử dụng miếng bọt biển để lau sạch toàn bộ khe hở bên trong. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ để làm khô hoàn toàn khu vực.
Rửa sạch miếng bọt biển và sử dụng nó để lau bên ngoài thiết bị bao gồm cả bảng điều khiển.
- Bước 5: Làm sạch sâu
Sau vài lần sử dụng, hãy kiểm tra bộ phận làm nóng xem có vết dầu mỡ hoặc vụn thức ăn nào không. Sử dụng một miếng bọt biển ẩm để lau sạch.
Nếu nồi chiên không khí phát ra mùi hôi, thì có những mảnh vụn thức ăn ở đâu đó bên trong. Trong một bát nhỏ, trộn một thìa nước với hai thìa baking soda để tạo thành hỗn hợp sệt. Nhúng một miếng bọt biển ẩm vào hỗn hợp để làm sạch bên trong. Bạn cũng có thể cần sử dụng bàn chải nhỏ có lông mềm như bàn chải đánh răng cũ nhúng vào dung dịch để len lỏi vào tất cả các ngóc ngách.
Rửa sạch bằng miếng bọt biển nhúng vào nước sạch và lau khô hoàn toàn bằng vải sợi nhỏ trước khi lắp lại giỏ và đĩa và cắm thiết bị vào ổ cắm trên tường.
Mẹo hữu ích để giữ cho nồi chiên không dầu luôn sạch sẽ
- Không bao giờ sử dụng các dụng cụ bằng kim loại có thể làm hỏng bề mặt chống dính để tẩy thực phẩm hoặc cọ rửa các bộ phận.
- Không bao giờ đặt nồi chiên không dầu trên mặt bếp hoặc quá gần ngọn lửa để tránh các thành phần nhựa vô tình bị tan chảy.
- Không bao giờ ngâm cả nồi chiên trong nước.
- Luôn sử dụng nồi chiên không dầu với khoảng trống ít nhất 15cm xung quanh tất cả các mặt của thiết bị để không khí lưu thông tốt.
- Không đổ đầy giỏ thức ăn. Điều này có thể làm hỏng các bộ phận làm nóng bên trong.
- Luôn tắt nồi chiên không dầu, rút phích cắm ra khỏi ổ cắm trên tường. Và để nồi nguội hoàn toàn trước khi vệ sinh hoặc cất giữ bất kỳ bộ phận nào.
Xem thêm
- Cách làm sạch, khôi phục và đánh bóng lại chảo gang
- Các bước vệ sinh kiềng bếp ga sạch bóng cực dễ dàng
- Mẹo làm sạch chảo bị cháy cho từng loại chảo